Những điều cần biết về ngành trung cấp sư phạm mầm non.

học trung cấp sư phạm mầm non uy tín

Những điều cần biết về ngành trung cấp sư phạm mầm non.

Tổng quan về ngành trung cấp sư phạm mầm non

Trong xã hội hiện nay, ngành trung cấp sư phạm mầm non đã không còn quá xa lạ. Đây là một trong những loại ngành nghề luôn được tầng lớp trẻ ở mọi thời kì yêu thích. Ngành đào tạo chuyên môn ở 2 cấp bậc đó chính đại học và trung cấp. Đối với những bạn trẻ thích trải nghiệm và tiếp thu kĩ năng nhiều hơn học lí thuyết, thì môi trường trung cấp sẽ rất phù hợp. Vì chương trình học trung cấp sư phạm mầm non chủ yếu là tập trung vào thực hành, trải nghiệm đi làm thực tiễn.

Tức là các học viên sẽ được tham gia các khóa giao lưu, tiếp xúc với nghề nhiều hơn là ngồi trên giảng đường học lý thuyết. Chính vì thế trong suốt quá trình đào tạo, học viên sẽ dễ dàng tiếp thu được nhiều bài học và ứng dụng nó vào công việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, thời gian đào tạo cũng được rút gọn đi đáng kể. Chỉ mất từ 1 đến 2,5 năm cho một quá trình đào tạo, tùy vào lượng kiến thức, số lượng giáo án khác nhau mà mỗi trường có đủ khả năng giảng dạy. Nhưng vẫn phải đảm bảo được ngưỡng chất lượng đầu ra của các giảng viên theo đúng yêu cầu của nhà nước.

1. Những thay đổi về ngành.

Hiện tại, ngành cũng đã có nhiều sự thay đổi lớn do các chính sách mà nhà nước đề ra, làm cải thiện đời sống của các giáo viên bậc mầm non hơn rất nhiều. Như vậy để có thể trở thành một giáo viên bậc mầm non cũng không hề khó như chúng ta nghĩ. Ngành không yêu cầu các bạn phải học quá giỏi, chỉ cần các bạn có đủ các kĩ năng thiết yếu và hiểu rõ được trách nhiệm của một nhà giáo là như thế nào? Sự cố gắng và tâm huyết có đủ để theo nghề hay không?

2. Tầm quan trọng của ngành.

Giai đoạn mầm non là giai đoạn vô cùng quan trọng của một đứa trẻ. Nó bắt đầu được đi học, được tìm hiểu những thứ mới và chính giáo viên bậc mầm non là người dạy cho chúng có một ý thức tốt ngay từ lúc nhỏ, biết nhận thức được sự việc nào đúng/sai. Là bước đầu hình thành nên sự phát triển của trẻ, Chính yếu tố đó, đòi hỏi ở người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao để quan tâm, chăm sóc, giáo dục trẻ, đặt nền tảng cho cả quá trình phát triển sau này của trẻ. Ngoài ra, bởi tính đặc thù của công việc đòi hỏi các giáo viên cần phải có một số năng khiếu về âm nhạc, thơ, ca,…. Mục đích là để giúp cho những buổi học được trở nên vui nhộn và có ý nghĩa hơn đối với trẻ.

Tóm lại, điều tối thiểu nhất ở một giáo viên bậc mầm non cần phải có đó là rèn luyện được đức tính chăm chỉ, kiên nhẫn, sự chịu đựng cao, lòng nhiệt huyết cũng như yêu trẻ,…

3. Môi trường làm việc

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây chính là môi trường làm việc của ngành, đa số chỉ toàn tiếp xúc với trẻ nhỏ nên lúc nào các giáo viên cũng cảm thấy thoải mái, thư giãn và vui vẻ hết. Vì xung quanh chỉ toàn là tiếng cười đùa của con trẻ. Tất nhiên, nó sẽ khác hoàn toàn so với lúc chúng ta làm việc tại những chốn công sở, văn phòng vốn đầy áp lực và cạnh tranh.

Những điều cần biết về ngành trung cấp sư phạm mầm non.

Với hơn 15 năm làm việc, hoạt động trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trường Bách Khoa Việt Nam đã và đang làm rất tốt trách nhiệm của mình trong việc hướng dẫn và đào tạo cho các học viên có được những kiến thức, kỹ năng quan trọng và căn bản nhất. Để từ đó giúp cho các học viên sử dụng sáng tạo và phát triển thêm các kĩ năng cho bản thân mình từ những gì đã học được. Trường Bách Khoa Việt Nam luôn đặt trách nhiệm và bổn phận của mình lên hàng đầu để đem đến một môi trường học tập chất lượng nhất, hiệu quả nhất cho các học viên.

CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

CS2 : 33 Đường 52, Cư Xá Lữ Gia,P.15,Q.11,TP.HCM

Fax: (028)37.159.559

ĐT: (028)37.159.560(CS1) – (028)38.666.305(CS2)

Email: BachKhoaHCM07@gmail.com

Website : www.BachkhoaHCM.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.