Kế toán trưởng tiếng anh là gì? Điều gì cần thiết với vị trí này?

kế toán trưởng tiếng anh là gì

Bạn đang là một nhân viên kế toán thì mục tiêu tiếp của các bạn đó chắn chắc là chức vụ kế toán trưởng đúng chứ? Tuy nhiên để có thể trở thành một kế toán trưởng, bạn phải cần rất nhiều yếu tố quan trọng nữa. Ngoài ra trong bối cảnh toàn cầu hóa, hiện đại hóa như hiện nay. Bạn muốn làm kế toàn trưởng thì ngoài điều kiện bắt buộc là chứng chỉ của ngành ra mà bạn cần phải biết thêm các thuật ngữ tiếng anh nữa mà trong đó thuật ngữ Kế toán trưởng tiếng anh là gì cũng rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Kế toán trưởng tiếng anh là gì?

Trước khi vào tìm hiểu thuật ngữ đó được dịch ra làm sao thì chúng ta sẽ điểm qua một vài điều đặc biệt của vị trí kế toán trưởng này nhé.

kế toán trưởng tiếng anh là gì
Kế toán trưởng tiếng anh là gì

Với nhu cầu tìm việc như hiện nay thì ngành kế toán là một ngành có nhu cầu tìm kiếm “hot” nhất hiện nay. Nhưng muốn từ một kế toán viên để thành một kế toán trưởng thì bạn phải cần nổ lực rất nhiều và cần phải trao dồi học thêm các thuật ngữ tiếng anh trong nghề cũng như phải nắm rõ được nó thì bạn mới có thể làm kế toán trưởng được.

Vậy kế toán trưởng trong tiếng anh có tên gọi là Chief Accountant. Từ “Chief” có nghĩa là trưởng phòng và từ “Accountant” có nghĩa là kế toán viên. Chức vụ kế toán trưởng là một chức danh nghề nghiệp có trình độ chuyên môn cao và là người có chức vụ cao và quan trọng nhất trong phòng kế toán.

Không phải chỉ cố gắng hay là những kiến thức kỹ năng chuyên ngành thôi thì không đủ. Mà bạn cần phải có một tấm bằng chứng chỉ kế toán trưởng nữa mới thành công hay không. Vậy Chứng chỉ Kế toán trưởng tiếng anh là gì? bằng chứng chỉ này có tầm quan trọng như nào hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Lý do vì sao bạn nên chọn học chứng chỉ kế toán trưởng tại chúng tôi

Tại sao lại cần chứng chỉ kế toán trưởng?

Để bạn thành công từ một kế toán viên trở thành một kế toàn trưởng cần rất nhiều sự nổ lực. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những sự nỗ lực đó là gì nhé?

Đầu tiên về điều kiện và tiêu chuẩn của một kế toán trưởng :

 • Các tiêu chuẩn qui định tại khoản 1 Điều 51 của Luật Kế toán số 88/2015/QH13.
 • Có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ trung cấp trở lên.
 • Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.
 • Cần phải thông thạo các kỹ năng chuyên môn.
 • Và quan trọng nhất đó là tấm bằng chứng chỉ kế toán trưởng.
tại sao lại cần chứng chỉ kế toán trưởng
Bằng chứng chỉ kế toán trưởng quan trọng như nào

Vậy Chứng chỉ Kế toán trưởng tiếng anh là gì? Mà nó lại là yếu tố giúp cho sự thành công của một kế toán viên đạt được cột mốc vàng trong ngành kế toán được? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sau đây.
Chứng chỉ kế toán trưởng trong tiếng anh có nghĩa là “Certificate of Chief Accountant”. Tấm bằng chứng chỉ này là một điều kiện cần và đủ để bạn được bổ nhiệm vào vị trí kế toán trưởng. Cũng như việc bạn hoàn thành điều kiện này thì chắc chắn bạn sẽ là người đứng đầu bộ máy kế toán.

Lý do gì bạn nên chọn chúng tôi

Hiện nay nhu cầu về kế toán trưởng tăng cao, nên các trung tâm đào tạo mọc lên như nấm cũng như gây hoang mang cho người học. Bạn đang phân vân không biết học ở đâu uy tín và chất lượng. Hãy đến với MUTRAP chúng tôi, điểm đến uy tín và là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi học viên.

lý do bạn nên chọn chúng tôi
Những lý do khiến chúng tôi được mọi người lựa chọn

Bởi:

 • Nơi đây đào tạo “UY TÍNCHUYÊN SÂU” – Đặt chất lượng đào tạo học viên làm tiêu chí “HÀNG ĐẦU”.
 • Cốt lõi giáo dục của chúng tôi: “HỌC THẬTVIỆC THẬTKỸ NĂNG THẬT”.
 • Chuyên đào tạo và cấp các chứng chỉ với đa dạng chứng chỉ dành cho tất cả các ngành – nghề.
 • Đào tạo nghiệp vụ uy tín với mức học phí tốt nhất có thể đã làm nên được sự thành công của chúng tôi.
 • Liên kết với các trường Trung cấp – Cao đẳng – Đại học có uy tín trên toàn quốc để giảng dạy trong đa dạng linh vực.

Cơ hội việc làm của ngành Kế toán trưởng

cơ hội việc làm của ngành kế toán trưởng
Những cơ hội về công việc đang đợi bạn

Chắc các bạn đang phân vân không biết là bằng Kế toán trưởng tiếng anh là gì?, hay Kế toán trưởng làm gì?Học xong cái này ra có xin được việc hay không, cơ hội việc làm của nó có cao hay là không thì câu trả lời dưới đây sẽ thõa mãn bạn.

Ngày nay ngoài thị trường có rất nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ mới được thành lập. Mà bộ phận Kế toàn thì không thể thiếu trong các công ty. Đặc biệt là nhu cầu về Kế toán trưởng, vì đây là người quản lý công việc và thống kê số liệu của toàn công ty.

Chính vì thế, công việc này hoàn toàn là một cơ hội mở ra việc làm rất tốt cho bạn. Nếu bạn là một ham học hỏi, cầu tiến trong công việc thì chắc chắn bạn là một người có năng lực và cực kì phát triển trong ngành này.

MUTRAP thông báo chiêu sinh cho khóa học Chứng chỉ Kế toán trưởng

Khi mà nhu cầu học bằng Kế toán trưởng ngày một nhiều. Để đáp ứng nhu cầu đó tại Mutrap chúng tôi thông báo chiêu sinh khóa học Chứng chỉ kế toán trưởng như sau:

MUTRAP thông báo chiêu sinh
Trang web MUTRAP thông báo chiêu sinh

Đối tượng tuyền sinh

 • Tuyển sinh tất cả mọi học viên có nhu cầu mong muốn và đam mê với ngành.

Thời gian tuyển sinh

 • Tuyển sinh liên tục trong năm. Tuyển sinh trên toàn quốc

Bạn có thể xem thêm bài viết về học Kế toán trưởng tại Đà Nẵng!

Thời gian đào tạo

 • Phù hợp với mọi đối tượng tham gia.
 • Đào tạo các hệ chính quy, từ xa, online, tại chức, vừa làm vừa học, cấp tốc, tại chức, cuối tuần – Thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ nhập học

 • 01 CMND (Bản sao có công chứng).
 • Ảnh chân dung 3×4: 02 tấm.

Thông tin liên hệ

Nếu các bạn đang có nhu cầu mong muốn học để lấy chứng chỉ kế toán trưởng tại chúng tôi xin hãy liên hệ qua hotline (0325990696). Các bạn có thể liện hệ trược tiếp cho chúng tôi qua “chat box” của chúng tôi để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Kết luận

Vừa rồi, tôi đã chia sẽ những kiến thức về ngành để cho bạn có thể nắm vững và trao dồi chúng thật kỹ. Ngoài ra các bạn cần phải nắm thêm được các thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành cho thật tốt. Vì ngoài thuật ngữ Chứng chỉ Kế toán trưởng tiếng anh là gì. Thì bạn nên học thêm rất nhiều từ chuyên ngành khác nữa cho bản thân. Cảm ơn các bạn đã xem bài đọc của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *