Khóa học Chứng chỉ Kế toán trưởng và những điều cần biết

chứng chỉ kế toán trưởng

Bạn đang mong muốn rời khỏi vị trí nhân viên kế toán bình thường để lên vị trí mới. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cách thức để từ một kế toán thành kế toán trưởng. Bạn có biết ngoài những kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm chuyên ngành phải nhiều. Điều quan trọng hơn hết đó là bạn phải có bằng Chứng chỉ Kế toán Trưởng. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu xem vì sao nó quan trọng nhé!

Đôi nét về Chứng chỉ Kế toán Trưởng

chứng chỉ kế toán trưởng
Chứng chỉ kế toán trưởng

Đầu tiên có lẽ chúng ta sẽ phải tìm hiểu xem chứng chỉ này là gì và ai cấp chúng bạn nhé.

Kế toán Trưởng tiếng anh là gì? Trong tiếng anh có tên gọi là Chief Accountant. Bằng Kế toán Trưởng sẽ là chứng nhận cho biết bạn đã học và vượt qua kì thi Chứng chỉ Kế toán Trưởng.

Khóa học bồi dưỡng sẽ cập nhập thông tin và cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho học viên về chuyên ngành kế toán tài chính và kiểm toán.

Theo thông tư mới nhất của Bộ Tài chính. Việc cấp bằng Kế toán trưởng sẽ do Bộ cấp nên sẽ có giá trị cao nhất. Chứng chỉ Kế toán Trưởng của Bộ Tài chính là bằng mà các bạn sẽ không có được ở bất kỳ nơi nào. Bắt buộc phải được cấp thông qua của Bộ Tài chính bạn nhé.

Có nên học Chứng chỉ Kế toán Trưởng hay không?

Đầu tiên phải nói đến việc các bạn muốn trở thành Kế toán Trưởng từ một vị trí kế toán bình thường. Bản phải cần bằng Chứng chỉ này để làm ở vị trí Kế toán Trưởng bạn nhé.

có nên học chứng chỉ kế toán trưởng không
Học chứng chỉ kế toán trưởng rất có ích cho kế toán viên

Theo luật kế toán số 88/2015/QH13 có quy định rất rõ ràng về tiêu chuẩn và điều kiện của một kế toán trưởng cần có. Đó là phải có Chứng chỉ Kế toán trưởng Bộ tài chính cấp bạn nhé. Nên bạn cần phải nên nhớ điều này khi bạn mong muốn tương lai mình ở vị trí Kế toán Trưởng thì bạn cần phải sở hữu tấm bằng như thế.

Lợi ích của việc nhận được tấm bằng Chứng chỉ Kế toán Trưởng:

 • Bằng cấp này là lợi thế khi bạn yêu cầu được tiến lên bậc cao nhất của ngành Kế toán. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của bạn thông qua chứng chỉ kế toán này để làm cơ sở quyết định có cho bạn làm thăng tiến hay không.
 • Một khi bạn được cấp Chứng chỉ, thì bạn đã được đào tạo bài bản và có khả năng làm việc trong mọi môi trường mà không bị bỡ ngỡ hay thiếu tự tin.
 • Có cơ hội từ một kế toán viên bình thường trở thành một kế toán trưởng trong doanh nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn cũng biết cái gì cũng có thời hạn của nó. Và chứng chỉ này cũng không ngoại lệ. Chứng chỉ Kế toán trưởng có thời hạn bao lâu? Bạn phải tìm hiểu thật kỹ nếu muốn đi theo con đường này nhé!

Học viên cần nên biết những gì khi học Chứng chỉ Kế toán Trưởng

học viên cần nên biết những gì
Những điều học viên cần lưu ý

Vị trí Kế toán Trưởng là người đứng đầu của phòng Kế toán. Có nhiệm vụ tổng hợp toàn bộ số liệu của công ty và thực hiện công tác kế toán trong đơn vị. Đây là một vị trí cần đòi hỏi điều kiện và các tiêu chuẩn của Bộ. Cùng mình tìm hiểu qua điều kiện học Kế toán Trưởng là gì nhé.

Tiêu chuẩn và điều kiện học Kế toán Trưởng

điều kiện tiêu chuẩn
Điều kiện và tiêu chuẩn học Kế toán Trưởng

Để thành Kế toán Trưởng thì người Kế toán phải thỏa mãn những tiêu chuẩn và điều kiện được quy định tại khoản 1 điều 54 của luật Kế toán số 88/2015/QH13. Với những điều kiện và tiêu chuẩn sau:

 • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật.
 • Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành từ trung cấp trở lên.
 • Có bằng bồi dưỡng Kế toán Trưởng.

Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.

Điều kiện học Chứng chỉ kế toán trưởng

Để được cấp chứng chỉ bạn phải đạt đủ các điều kiện cấp chứng chỉ kế toán trưởng. Tuy nhiên, việc đầu tiên bạn nên làm là học. Dưới đây, là một số điều kiện học Chứng chỉ Kế toán Trưởng bắt buộc cần phải thỏa mãn những. Phải có trình độ chuyên môn Kế toán, tài chính, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế như sau:

 • Ít nhất 2 năm kể từ khi tốt nghiệp đại học các chuyên ngành kế toán, tài chính, kiểm toán.
 • Ít nhất 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng các chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính.
 • Phải thực hiện đủ 2 bài kiểm tra giữa và cuối khóa.
 • Lưu ý: Bạn phải xem thật kỹ có phải do Bộ Tài chính cấp bằng hay không rồi hãy học.

Điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng

Khi bạn đã đạt được tất cả các điều kiện trên thì bạn cần phải học thật tốt. Rèn luyện kỹ năng chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán. Bạn phải nhớ rõ điều kiện cần để học cũng là điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng. Để được cấp bằng chứng nhận đã thi Chứng chỉ Kế toán trưởng của Bộ Tài chính.

Bạn đang thắc mắc “thi chứng chỉ kế toán trưởng có khó không?”. Thật ra, nó hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Với những kiến thức bạn đã học được thì bạn có thể vượt qua nó. Tuy nhiên, trước khi thi bạn nên điểm qua những điều kiện thi kế toán trưởng trước. Để tránh những sai sót không đáng có xảy ra nhé!

Điều bạn cần biết sau khi thi xong đó là thời hạn của bằng Chứng chỉ này. Theo khoản 4,5, điều 9 của TT số 199/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính:

 • Khoản 4 nói rằng bằng sẽ có giá trị 5 năm. Sau khi hết 5 năm học viên phải học lại để được cấp bằng mới.
 • Khoản 5 sẽ giúp cho các học viên có Chứng chỉ rất nhiều trong việc ứng cử bổ nhiệm vào vị trí Kế toán Trưởng. Vì bạn sau khi được bổ nhiệm lần 1 thì bạn vẫn có thể dùng lại để được bổ nhiệm lần 2 trở đi. Với điều kiện là không quá 5 năm.

Lý do bạn nên chọn học tại chúng tôi

lý do nên chọn chúng tôi
Lý do bạn nên chọn chúng tôi để học

Hiện tại ở ngoài xã hội rất khó để tìm cho mình một chỗ uy tín và chất lượng để học Chứng chỉ Kế toán Trưởng. Vì thế MUTRAP chúng tôi đến đây để đáp ứng nhu cầu của các bạn. Tự tin là điểm đến của mọi học viên. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đã đút kết được rất nhiều điều:

 • Là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng.
 • Với các khóa học rẻ nhất trên thị trường với các mức giá hoàn toàn ưu đãi cho học viên.
 • Bộ phận đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và được cấp chứng chỉ cao nhất nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học của học viên.
 • Luôn đặt học viên lên vị trí hàng đầu.

Thông tin tuyển sinh Chứng chỉ Kế toán Trưởng

thông báo tuyển sinh khóa học
MUTRAP thông báo tuyển sinh

Nhằm đáp ứng nhu cầu học của mọi người với các nhu cầu khác nhau. Hiện tại chúng tôi đang tuyển sinh cho khóa học Chứng chỉ Kế toán Trưởng như sau:

Đối tượng tuyển sinh

Tuyển sinh tất cả các học viên đang có nhu cầu học Kế toán trưởng.

Thời gian tuyển sinh

Tuyển sinh liên tục trong năm.

Thời gian đào tạo

Phù hợp với mọi đối tượng theo học.

Có thể học các hệ chính quy, từ xa, online, tại chức. Hệ vừa học vừa làm, cấp tốc hoặc các ngày cuối tuần.

Hồ sơ nhập học

1 CMND (Bản sao công chứng).

Ảnh chân dung 3×4: 2 tấm.

Thông tin liên hệ

Chúng tôi luôn có mặt sẵn sàng để tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Các bạn còn lý gì mà không liện hệ ngay cho chúng tôi qua hotline :0325990696. Hoặc các bạn cứ inbox trực tiếp qua trang web của chúng tôi. Để được hỗ trợ các sớm nhất.

kết luận

Qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn lý giải được phần quan trọng của việc có được tấm bằng Chứng chỉ Kế toán Trưởng là như thế nào. Cảm ơn các bạn đã xem bài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *