Nâng cao năng lực cạnh tranh và giảm thiểu rủi ro đối với các hợp đồng xuất nhập khẩu thủy sản

 

Trong thời gian qua, không ít doanh nghiệp thủy sản gặp rủi ro liên quan đến hợp đồng xuất nhập khẩu. Các điều khoản ràng buộc không rõ ràng, còn nhiều lỗ hổng trong hợp đồng, tạo ra các rủi ro ảnh hương đến quyền lợi của doanh nghiệp. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, doanh nghiệp sẽ thiệt hại về kinh tế và nhân lực xử lý.

Trong các ngày 04-05 tại Tp. Cà Mau và 07-08/8/2017 tại Tp. Nha Trang, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), với sự tài trợ của Dự án EU-MuTRAP* đã tổ chức đào tạo "Nâng cao năng lực cạnh tranh và giảm thiểu rủi ro đối với các hợp đồng xuất nhập khẩu thủy sản".

Giảng viên chính của khóa đào tạo là các trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). 

Học viên được cung cấp những kiến thức pháp lý cơ bản về đàm phán, ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu; cách phát hiện số rủi ro pháp lý và kỹ năng soạn thảo một số điều khoản hợp đồng quan trọng để kiểm soát và phòng ngừa rủi ro; cách giải quyết một số tình huống tranh chấp; các điểm mới về luật áp dụng cho hợp đồng xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, các giảng viên cũng chia sẻ kinh nghiệm về cách thực hiện các giao dịch điện tử và tìm hiểu đối tác; các tình huống tranh chấp thực tiễn về vận đơn; giải quyết tranh chấp hợp đồng xuất nhập khẩu thủy sản bằng trọng tài.

Các học viên đều đánh giá rằng khóa học thực sự thiết thực và hữu ích đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản.

Nguồn: EU-MUTRAP


 

Home Tin Tức Tin MUTRAP Nâng cao năng lực cạnh tranh và giảm thiểu rủi ro đối với các hợp đồng xuất nhập khẩu thủy sản