Bộ Công Thương khai trương Trang thông tin điện tử Công nghiệp hỗ trợ

Sáng 01/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, trang thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ www.support.gov.vn đã chính thức được bấm nút khai trương. Đây là kênh cung cấp thông tin cũng như các chính sách, hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, công nghiệp hỗ trợ là ngành có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần quyết định giá thành sản xuất, nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm. Trong những năm qua, Chính phủ ban hành một số cơ chế chính sách và nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, để các chính sách có thể đến được với các cơ quan quản lý Nhà nước, các Hiệp hội ngành hàng và đi sâu vào cộng đồng doanh nghiệp, cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền. Chính phủ đã giao Bộ Công Thương xây dựng trang thông tin chính thức của Chính phủ về ngành công nghiệp hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu tất yếu, khách quan của ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng và sự phát triển của ngành công thương nói chung.

Từ năm 2014, trên cơ sở yêu cầu hỗ trợ của Vụ Công nghiệp nặng, Dự án EU-MUTRAP đã hỗ trợ thực hiện khảo sát yêu cầu, thiết kế và xây dựng trang thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ. Tiếp theo đó, các chuyên gia Dự án đã thực hiện khảo sát, thu thập dữ liệu từ hơn 70 doanh nghiệp ở 3 miền Bắc Trung Nam phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu cho trang thông tin điện tử.

Ông Phạm Tuấn Anh - Phó Vụ trưởng Vụ công nghiệp nặng, Bộ Công Thương cho biết, trang thông tin điện tử là cầu nối của cơ quan nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Ngoài chức năng thông tin tuyên truyền về tình hình phát triển của các ngành công nghiệp hỗ trợ , chính sách và văn bản pháp luật, các đề án dự án phát triển ngành,  trang web cung cấp cơ sở dữ liệu doanh nghiệp và ngành hàng về doanh nghiệp trong các ngành dệt may, da giày, điên tử, sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, công nghiệp công nghệ cao và một số ngành khác,  thị trường trong nước và thế giới và đặc biệt có chuyên mục cho các doanh nghiệp giới thiệu nhu cầu mua, bán, quảng bá sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ.

Nguồn: EU-MUTRAP

Home Tin Tức Tin MUTRAP Bộ Công Thương khai trương Trang thông tin điện tử Công nghiệp hỗ trợ