Ngăn ngừa vi phạm pháp luật cạnh tranh ở Việt Nam –Thông tin cho các doanh nghiệp, hiệp hội và các bên liên quan

Ngày 22/12/2016, Hội đồng cạnh tranh Việt Nam phối hợp với Dự án EU-MUTRAP tổ chức hội thảo tại TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Ngăn ngừa vi phạm pháp luật cạnh tranh ở Việt Nam –Thông tin cho các doanh nghiệp, hiệp hội và các bên liên quan”. Tham dự hội thảo gồm có một số lãnh đạo Bộ Công Thương, các Sở, Ban ngành  có liên quan tại TP Hồ Chí Minh, đại diện các hãng luật trong nước và quốc tế, đại diện các học giả, doanh nghiệp, hiệp hội, báo giới và các chuyên gia.

Xem tiếp...

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2016-2025

Ngày 14/12/2016, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Dự án EU - MUTRAP tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: “Phát triển thương mại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2025”.

Hội thảo tập trung vào một số các chủ đề: Hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hóa thương mại; Thực trạng và định hướng phát triển của xuất nhập khẩu hàng hóa; Thị trường và thương mại trong nước; Chuỗi cung ứng và dịch vụ logistics; Thương mại môi trường và những nội dung liên quan khác.

Xem tiếp...

Cơ hội tiếp cận thị trường EU cho rau quả Việt

Nhân dịp Cao ủy phụ trách nông nghiệp và phát triển nông thôn của Liên minh châu Âu (EU) Phil Hogan cùng với đoàn doanh nghiệp gồm 41 đại biểu trong các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống châu Âu tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh, Dự án EU-MUTRAP và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- Liên minh châu Âu (EVFTA) - An toàn thực phẩm và cơ hội tiếp cận thị trường cho nông sản và đồ uống” vào ngày 3/11/2016.

Xem tiếp...

Bộ Công Thương khai trương Trang thông tin điện tử Công nghiệp hỗ trợ

Sáng 01/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, trang thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ www.support.gov.vn đã chính thức được bấm nút khai trương. Đây là kênh cung cấp thông tin cũng như các chính sách, hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ.

Xem tiếp...