Doanh nghiệp dệt may chưa chủ động tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Doanh nghiệp dệt may chưa chủ động tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, quá lệ thuộc vào nguồn vải nhập khẩu, do vậy khó tận dụng triệt để cơ hội từ hiệp định EVFTA.

Xem tiếp...

Kiến tạo môi trường kinh doanh thành lợi thế khác biệt để phát triển đất nước

Trong thực tiễn vẫn còn rất nhiều rào cản, vướng mắc cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, giao dịch thương mại của DN cần phải được tháo gỡ để tạo động lực và nền tảng vững chắc cho quá trình hội nhập của DN, tăng sức thu hút đầu tư cho môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Xem tiếp...

Quả thanh long của Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế tại Berlin

Từ ngày 8-10/2, Hội chợ quốc tế trái cây và rau củ quả (Fruit Logistica 2017) đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức. Việt Nam giới thiệu sản phẩm quả thanh long vốn được trồng theo chương trình hỗ trợ của Liên minh châu Âu về quy trình canh tác và chăm sóc.

Xem tiếp...

Cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam vào EU

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ đem lại những cơ hội to lớn cho cả các nhà sản xuất Việt Nam và châu Âu trong việc tìm kiếm những thị trường đang tăng trưởng dành cho nông sản chất lượng cao của cả hai bên.

Xem tiếp...

Chất lượng lao động sẽ được nâng để đáp ứng cam kết EVFTA

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với Dự án Hỗ trợ Chính sách thương mại và đầu tư của Châu Âu (EU- MUTRAP) tổ chức hội thảo "Đánh giá tác động của các cam kết lao động trong Chương phát triển bền vững của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA)”.

Xem tiếp...