Tác động của EVFTA đối với nền kinh tế Việt Nam

Để nhìn nhận thêm về EVFTA, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương phối hợp với Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU - MUTRAP) tổ chức hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam: Tác động và kỳ vọng” diễn ra ngày 2/11, tại Hà Nội. Hội thảo là cơ hội để trao đổi, thảo luận những đánh giá, cập nhật về tác động của EVFTA đối với tổng thể và các phân ngành kinh tế Việt Nam. Qua đó, nhận định những cơ hội cũng như các định hướng và giải pháp xử lý ứng phó với những thách thức nhằm tối đa hóa lợi ích mà EVFTA mang lại.

Xem tiếp...

Ứng dụng công nghệ kết nối cho doanh nghiệp

Sáng ngày 20/9 tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Dự án EU-MUTRAP tổ chức Hội thảo góp ý nội dung xây dựng ứng dụng CNTT kết nối thông tin mạng lưới xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia.

 

Xem tiếp...

Khuyến nghị chính sách để quản lý phát triển nông nghiệp hữu cơ

Nhằm trưng cầu ý kiến của các chuyên gia, nhà sản xuất, doanh nghiệp (DN) liên quan đến nông nghiệp hữu cơ để hoàn thiện, xây dựng Nghị định về sản xuất NNHC, trước khi gửi các Bộ ngành lấy ý kiến trình Chính phủ phê duyệt, sáng ngày 31/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Dự án EU-MUTRAP tổ chức Hội thảo khuyến nghị chính sách quản lý và phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam.

Xem tiếp...

Xây dựng Chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm Việt Nam

Hiện nay, việc xây dựng và phát triển thương hiệu nói chung, thương hiệu ngành nông sản, thực phẩm nói riêng đang có sự quan tâm lớn của Chính phủ. Bên cạnh đó, thực phẩm của Việt Nam cũng dần được ghi nhận và tạo được hình ảnh tốt trên thế giới.

Xem tiếp...

Xuất khẩu điều vào EU sẽ đạt 1 tỷ USD trong năm 2017

Mặc dù là thị trường cực kỳ khó tính nhưng nhu cầu tiêu thụ điều nhân tại Liên minh châu Âu (EU) lại rất lớn, nên các doanh nghiệp (DN) trong ngành cần chú ý và để mắt nhiều hơn tới thị trường này.

Xem tiếp...